Chung Tay Giúp Chính Quyền UBND Huyện Quan Sơn – Tỉnh Thanh Hoá – Khắc Phục Thiên Tai Cấp Bách

Nơi sự sống hồi sinh – Bình yên ở Sa Ná…

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, vào đêm và rạng sáng ngày 3/7/2019, mưa to đến rất to đã gây ra lũ quét khiến bản Sa Ná, xã Na Mèo bị thiệt hại rất nặng nề. 30 căn nhà bị cuốn trôi, 14 căn nhà bị sập hoàn toàn. Lũ quét đã khiến 7 người chết, 5 người bị thương, 6 người bị mất tích.

Bằng nguồn vốn của Trung ương và địa phương, khu tái định cư cho đồng bào Na Sá đã được hoàn thành vào ngày 29/11/2019 với 51 căn nhà, hệ thống điện nước đầy đủ. Khu tái định cư được bố trí ở nơi cao ráo, đảm bảo an toàn cho đồng bào.

Trải qua những thiên tai kinh hoàng, những vùng đất ấy đã chịu rất nhiều mất mát, đau thương khó có thể nào quên được. Vậy nhưng, sự sống vẫn tiếp tục đâm chồi, hồi sinh vươn lên mạnh mẽ…

 Cuộc sống mới đang định hình ở Sa Ná

Những lá quốc kỳ đỏ thắm bay phấp phới bên những cành đào rừng trong nắng sớm. Những nụ cười tươi của các em bé và bà mế bên những ngôi nhà mới của đồng bào bản Sa Ná (xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa) đã thắp lên những hy vọng về cuộc đời mới, cuộc sống mới.

Cuộc sống mới

Tập Đoàn Phúc Hưng nhớ lại ngày đầu cùng Chính quyền UBND Huyện Quan Sơn tập chung huy động con người, phương tiện, máy móc tìm kiếm người mất tích. Tập chung nhân lực , thiết bị  xây dựng khẩn cấp Khu tái định cư cho người dân Bản Sa Ná.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn lãnh đạo Trung ương

  và Thanh Hóa đến vùng tâm lũ Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn

Để có được một Sa Ná hồi sinh nhanh chóng chỉ trong 4 tháng, ngoài sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền tại Thanh Hóa và các nhà hảo tâm trên cả nước./.

Một Sa Ná mới đang dần hình thành. Mảnh đất mới này không chỉ là nơi sinh sống của một bản làng vừa qua cơn đại hồng thủy mà còn là tương lai của bao người, chứa đựng tính nhân văn sâu sắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *